Ức gà cuộn lá lốt nướng nồi chiên không dầu

Ức gà cuộn lá lốt nướng nồi chiên không dầu

Có những sự kết hợp tưởng như chẳng liên quan gì nhưng lại hợp nhau đến lạ! Ức gà cuộn lá lốt nướng nồi chiên không dầu cùng với chuối xanh là một món ăn như thế. Bạn thử xem nhé!

Nguyên liệu

1 ức gà lớn

1/4 muỗng cà phê ớt bột

1/2 muỗng cà phê dầu ăn

1/8 muỗng cà phê muối ăn

1/8 mcf tiêu

2 trái chuối xanh (loại hay dùng để nấu canh)

2 chén rau bina

Cách làm ức gà cuộn lá lốt nướng nồi chiên không dầu

Chuối xanh rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên. Xếp chuối vào khay chiên thành 1 lớp mỏng. Chiên ở 180 độ trong khoảng 10 – 12 phút cho chuối chín xém mặt.

Ức gà ngâm vào buter milk trước 1 đêm cho thơm, mềm và mọng nước. Đem ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn rồi rắc muối tiêu vào.

Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo. Đặt ức gà vào lá lốt rồi cuộn lại, dùng tăm cố định để cuộn gà lá lốt giữ nguyên hình dạng.

Trộn đều dầu ăn với ớt bột, rưới lên mặt ngoài của các cuộn gà.

Xếp các cuộn gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút là được. Dọn gà ra ăn cùng với chuối chiên lúc nãy. Yummy!

Ức gà cuộn lá lốt nướng nồi chiên không dầu

Kết luận

Đừng nghi ngờ với công thức giản dị này. Mùi thơm nức nở của lá lốt nướng, vị béo bùi của chuối xanh và vị ngọt thanh của từng thớ thịt gà, tất cả hoà quyện hài hoà cùng nhau tạo nên một món ăn khiến nhiều người tấm tắc. Món ăn này cũng đơn giản, hãy tận dụng và thử ngay với nồi chiên không dầu ở nhà mình nhé!

Cuối cùng, Hira Việt Nam hiện đang phân phối 2 mẫu nồi chiên của thương hiệu Texet. Texet là một thương hiệu nổi tiếng của Anh quốc. Nồi chiên không dầu Texet có chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp, sử dụng công nghệ cao cấp Rapid Air và giá thành rất hợp lý. Đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn hướng tới mẫu nồi chiên bình dân chất lượng tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nồi chiên Texet, bấm vào ĐÂY hoặc gọi số hotline 0911504343 để được tư vấn. Còn nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm gia dụng tiện ích khác để phục vụ gia đình một cách tiện lợi và thông minh, hãy vào ngay link này nhé! Hira hân hạnh được phục vụ bạn!

Xem thêm:

BÁNH MÌ PHÔ MAI NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

LÀM GÀ NƯỚNG TERIYAKI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TẠI NHÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *